อินเดียอนุญาตให้ทดลองฉีดวัคซีนโควิดในเด็ก 7-11 ปี

28/09/2564 16:14 สำนักข่าวไทย

เบงกาลูรู 28 ก.ย. – หน่วยงานกำกับดูแลยาของอินเดียอนุญาตให้สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ของประเทศ เปิดลงทะเบียนรับสมัครเด็กอายุ 7-11 ปีเพื่อเข้าร่วมการทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในขณะที่อินเดียกำลังเตรียมวางแผนปกป้องเด็กจากโรคโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านขององค์การควบคุมมาตรฐานยาของอินเดียระบุว่า หลังจากที่ได้พิจารณาข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วน คณะกรรมการอนุญาตให้เปิดลงทะเบียนรับสมัครเด็กอายุ 7-11 ปีเพื่อเข้าร่วมการทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดที่เป็นไปตามระเบียบ ในขณะเดียวกัน สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียได้ทำการทดลองฉีดวัคซีนของโนวาแวกซ์ บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ ที่อินเดียนำมาผลิตเองในประเทศในกลุ่มเด็กอายุ 12-17 ปี และได้ยื่นข้อมูลด้านความปลอดภัยของกลุ่มอาสาสมัคร 100 คนแรกให้หน่วยงานกำกับดูแลยาของอินเดียพิจารณาแล้ว

ขณะนี้ อินเดียฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่กว่า 870 ล้านโดสจากประชากรทั้งหมดเกือบ 1.4 พันล้านคน และมีเพียงวัคซีนของไซดัส คาดิลา บริษัทเวชภัณฑ์ของอินเดียและเป็นวัคซีนชนิดดีเอ็นเอ ที่ได้รับการอนุมัติใช้เป็นกรณีฉุกเฉินในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป.

Cr. สำนักข่าวไทย