สิงคโปร์ เล็งพิจารณาเปิดปท.อีกรอบ หลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

26 ส.ค. 64 16:29 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานรายงานว่า รัฐบาลสิงคโปร์ ยืนยันว่าเตรียมพิจารณามาตรการเปิดพรมแดนประเทศใหม่อีกครั้ง หลังสิงคโปร์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ มากกว่า 100 รายต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน

  รัฐบาลสิงคโปร์กล่าวว่า รัฐบาลกำลังจะพิจารณาการเปลี่ยนแปลงแผนการเปิดประเทศเนื่องจากการระบาดรอบใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 120 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อ 38 ราย ที่มีความเกี่ยวข้องกับเคสผู้ป่วยจากศูนย์การค้า บูกิส จังค์ชั่น และการระบาดในหอพักแรงงานต่างชาติ โดยล่าสุดรัฐบาลได้สั่งปิดศูนย์การค้า บูกิส จังค์ชั่น ถึงวันที่ 30 ส.ค.เพื่อทำความสะอาดรวมถึงให้ผู้ที่เดินทางไปยังศูนยการค้าดังกล่าวในระหว่างวันที่ 17 ส.ค. – 25 ส.ค. เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อที่จะคัดแยกผู้ที่ติดเชื้อออกมารักษาตัวต่อไป

   สิงคโปร์ต้องเผชิญกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 มาตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา หลังพบการระบาดในท่าเรือประมง และร้านคาราโอเกะซึ่งรัฐบาลสิงคโปร์ได้ใช้มาตรการที่เข้มงวดในการควบคุมการระบาดไม่ให้ขยายตัวเป็นวงกว้างซึ่งทำให้ยอดผู้ติดเชื้อลดลงก่อนที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งในสัปดาห์นี้

  ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสิงคโปร์ล่าสุดนั้นอยู่ที่ 66,812 ราย ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 62 ราย

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

Cr.efinancethai