ญี่ปุ่น จ่อระงับโครงการ”Go To Travel”บางพื้นที่ หลังพบโควิดระบาดรุนแรง

14 ธ.ค. 63 12:35 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น กล่าวว่ารัฐบาลเตรียมระงับโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ “Go To Travel” ในพื้นที่ที่พบการระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรง อย่างเช่นในกรุงโตเกียว , นาโกย่า และไอจิ เป็นการชั่วคราว เพื่อจัดการกับการระบาดของไวรัสก่อน

  ผู้นำญี่ปุ่น กล่าวว่า เหตุผลสำคัญที่ทำให้รัฐบาลระงับโครงการ “Go To Travel” ในครั้งนี้เนื่องจากทั้ง 3 จังหวัด มีอัตราการติดเชื้อที่รุนแรง และมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามรัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันว่าจะไม่มีการระงับโครงการทั่วประเทศอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจส่งผลกระทบที่รุนแรงกับเศรษฐกิจของญี่ปุ่น และอาจทำให้ญี่ปุ่นเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจชะลออย่างตัวรุนแรงในอนาคต

  ขณะที่นายยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว กล่าวว่า รัฐบาลกรุงโตเกียวเตรียมที่จะขยายเวลาขอความร่วมมือจากเจ้าของธุรกิจเพื่อให้ปิดบริการร้านค้า และร้านอาหารภายในเวลา 22:00 น. หลังพบผู้ติดเชื้อใหม่ในกรุงโตเกียวมากถึง 621 รายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับนายฮิโรฟูมิ นิชิมูระ ผู้ว่าราชการจังหวัดโอซาก้า ที่เรียกร้องให้รัฐบาลขยายเวลาระงับโครงการ “Go To Travel” ในจังหวัดโอซาก้าออกไปเช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่นล่าสุด อยู่ที่ 180,600 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,481 ราย 

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

Cr.Efinancethai