นายกเล็กนิวยอร์กเตือนประชาชนระวังโควิดระบาดหนักช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า

10 พ.ย. 63 11:30 Infoquest

รัฐบาลนครนิวยอร์กประกาศเตือนประชาชนให้ระวังการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากใกล้ถึงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าซึ่งตรงกับวันที่ 26 พ.ย.ที่จะถึงนี้

“ขอให้ทุกท่านทำกิจกรรมศาสนาผ่านทางออนไลน์หรือกลางแจ้งแทน รวมกลุ่มเล็กๆในครอบครัวกันและอยู่ในที่โล่ง หากเป็นไปได้ ขอให้อยู่แต่ในพื้นที่ และสำหรับผู้ที่เดินทางไปนอกสถานที่ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ อย่าลืมเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี และกักตัว 14 วัน” รัฐบาลนครนิวยอร์กโพสต์เตือนทางทวิตเตอร์

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ทวีตข้อความว่า “เนื่องจากเทศกาลวันหยุดที่กำลังใกล้เข้ามา เราจะนิ่งนอนใจไม่ได้ เราไม่อาจแบกรับความเสี่ยงจากการระบาดที่ควบคุมไม่ได้ และเราก็ไม่ต้องการให้ปิดเมืองอีกครั้ง ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหน และรู้ว่ามันเป็นการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ แต่เราต้องทำให้เมืองนี้ปลอดภัย”

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กได้สร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนด้วยการประกาศว่า นครนิวยอร์กจะไม่เกิดการระบาดรอบสอง เนื่องจากอัตราการติดเชื้อยังต่ำกว่า 3% แต่ยังคงเตือนให้ประชาชนตื่นตัวอยู่เสมอ เนื่องจากไวรัสอาจกลับมาระบาดในเมืองอย่างรุนแรงได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะในฤดูหนาว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์