หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวติดโควิด

7 พฤศจิกายน 2563 12:08 pm สำนักข่าวไทย

วอชิงตัน 7 พ.ย. – นายมาร์ค มีโดวส์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว ที่มักปรากฏตัวในกิจกรรมสาธารณะ โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขาติดเชื้อเมื่อใดหรือติดมาจากที่ใด

นายมีโดวส์ มักติดตามประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในช่วงโค้งสุดท้ายของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี และอยู่ในงานเลี้ยงคืนวันเลือกตั้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่ทำเนียบขาว โดยมีผู้สนับสนุนใกล้ชิดกับนายทรัมป์ เข้าร่วมในงานหลายสิบคน เขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิดนายทรัมป์ รายล่าสุดที่ติดเฃื้อโควิด-19

นายทรัมป์ มักจะไม่ให้ความสำคัญกับความรุนแรงของการระบาดของโควิด-19 ซึ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีความรุนแรงมากขึ้นและคาดว่าจะระบาดต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาว เขามักจะออกแถลงการณ์ที่ขัดกับผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข แม้ว่า โควิด-19 จะระบาดมาถึงทำเนียบขาวแล้วก็ตาม

นายทรัมป์ ต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นระยะเวลาสั้นๆ หลังจากพบว่าติดเชื้อโควิด-19 นางเมลาเนีย ภริยาและบาร์รอน บุตรชาย พบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นายโรเบิร์ต โอเบรียน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของเขา ก็ป่วยจากไวรัสนี้ ในขณะที่นายเฮอร์แมน เคน อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน และเป็นเพื่อนของนายทรัมป์ ก็เสียชีวิตจากโควิด-19 เมื่อเดือนกรกฎาคม หลังจากที่เข้าร่วมการชุมนุมหาเสียงของนายทรัมป์.

CR: สำนักข่าวไทย