เจ้าชายวิลเลียมติดโควิดตั้งแต่ เม.ย.

2 พฤศจิกายน 2563 10:14 am สำนักข่าวไทย

ลอนดอน 2 พ.ย. – สื่ออังกฤษรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษทรงติดโรคดังกล่าว

หนังสือพิมพ์เดอะซันของอังกฤษรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และรัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษทรงไม่เปิดเผยเรื่องการประชวร เนื่องจากพระองค์ทรงไม่ประสงค์ให้เกิดความตื่นตกใจในประเทศ และรายงานระบุเพิ่มเติมว่า พระองค์ทรงได้รับการรักษาโดยคณะแพทย์ประจำสำนักราชวัง และทรงปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอังกฤษด้วยการกักตัวภายในพระตำหนักอานเมอร์ฮอลล์ในเขตนอร์ฟอล์กทางตะวันออกของอังกฤษ หนังสือพิมพ์เดอะซันยังรายงานอ้างแหล่งข่าวรายหนึ่งว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงมีอาการประชวรหนักจากโรคโควิด-19 เป็นเวลาถึง 6 วัน และมีช่วงหนึ่งที่พระองค์ทรงหายใจลำบาก ซึ่งทำให้ทุกคนต่างรู้สึกวิตกกังวลอย่างมาก บรรษัทกระจายเสียงของอังกฤษหรือบีบีซียืนยันว่า ข่าวดังกล่าวเป็นความจริง ขณะที่พระราชวังเคนซิงตันและสำนักงานของเจ้าชายวิลเลียมปฏิเสธแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ก่อนหน้านี้ สำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียมระบุในถ้อยแถลงเมื่อวันที่ 25 มีนาคมว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก และพระองค์ทรงกักตัวที่พระตำหนักในสกอตแลนด์เป็นเวลา 7 วัน โดยทรงมีอาการประชวรเล็กน้อยเท่านั้น.

CR: สำนักข่าวไทย