โรงภาพยนตร์ในอินเดียกลับมาฉายภาพยนตร์อีกครั้ง

15 ตุลาคม 2563 2:54 pm สำนักข่าวไทย

นิวเดลี 15 ต.ค. – โรงภาพยนตร์ในอินเดียกลับมาฉายภาพยนตร์อีกครั้ง โดยหวังจะล่อใจแฟนหนังที่คลั่งไคล้ให้กลับมาอุดหนุนโรงภาพยนตร์

ไอน็อกซ์ เลเชอร์ (INOX Leisure) ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์รายใหญ่อันดับสองของอินเดียประกาศจะกลับมาเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้งเริ่มตั้งแต่วันนี้ โดยจะฉายแต่ภาพยนตร์เก่า โดยหวังว่าผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์จะกลับมาอีกครั้ง หลังจากโรงภาพยนตร์ต้องปิดตัวไปนานเกือบ 7 เดือน อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตาม การชมภาพยนตร์ในช่วงนี้ ผู้เข้าชมจะต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้า ที่นั่งครึ่งหนึ่งถูกปล่อยว่าง เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม และมีอาหารให้เลือกเพียงไม่กี่อย่าง กระนั้นในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเช่นนี้ หากโรงภาพยนตร์สามารถขายตั๋วได้แค่ครึ่งหนึ่งของที่เคย คือ ขายตั๋วได้เพียง 25% ของความจุพวกเขาก็พอใจแล้ว

นักวิเคราะห์ชี้ว่า แฟนๆ ที่เคยดูภาพยนตร์ทุกสัปดาห์ ต้องการกลับมามีประสบการณ์หน้าจอเงินอีกครั้ง แต่หลายคนอาจไม่กล้าออกจากบ้านมาเพียงเพื่อจะมาชมภาพยนตร์เก่าๆ ขณะนี้จึงมีรายงานว่าผู้ผลิตจำนวนหนึ่งจะลองเสี่ยงปล่อยหนังใหม่ออกมาให้ได้ชมกัน อย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง สุรัจ เพ มังกัล ภารี (Suraj Pe Mangal Bhari) ที่จะเข้าฉายในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งตรงกับช่วงวันหยุดดิวาลี หรือเทศกาลแห่งแสงไฟ เพื่อฉลองฤดูใบไม้ร่วงของชาวฮินดู.

CR: สำนักข่าวไทย