ละครบรอดเวย์จะปิดถึง 30 พ.ค.ปีหน้า

10 ตุลาคม 2563 2:53 pm สำนักข่าวไทย

นิวยอร์ก 10 ต.ค.- โรงละครบรอดเวย์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐจะปิดไปจนถึงวันที่ 30 พฤษภาคมปีหน้า เนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันในนิวยอร์กและทั่วประเทศ

การแสดงละครบนถนนบรอดเวย์ ใจกลางย่านแมนฮัตตัน งดมาตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมเพราะเกรงโรคโควิด-19 เดิมกำหนดจะเริ่มแสดงอีกครั้งในต้นเดือนมกราคม แต่ประธานบรอดเวย์ลีก สมาคมตัวแทนละครบรอดเวย์ในนิวยอร์กและอเมริกาเหนือแถลงว่า จะขยายเวลางดการแสดงไปจนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม สมาชิกรับปากจะเปิดการแสดงอีกครั้งทันทีที่สถานการณ์เอื้ออำนวย เพราะละครบรอดเวย์มีคนทำงานเกือบ 97,000 คน สร้างรายได้ให้นครนิวยอร์กมากถึงปีละ 14,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 458,570 ล้านบาท) สมาคมกำลังประสานงานกับหุ้นส่วนหลากหลายฝ่ายอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยเพื่อพยุงอุตสาหกรรมนี้ทันทีที่สามารถเปิดม่านได้อีกครั้ง

รัฐนิวยอร์ก สถานที่ตั้งนครนิวยอร์กถือว่าควบคุมโรคโควิด-19 ได้ค่อนข้างดี ขณะที่หลายรัฐกลับมามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก อย่างไรก็ดี บางพื้นที่ในนครนิวยอร์กมีรายงานพบผู้ป่วยใหม่ ทำให้ต้องกลับไปใช้มาตรการปิดธุรกิจบางส่วนอีก ย่านแมนฮัตตันอนุญาตให้นั่งรับประทานในร้านโดยจำกัดจำนวนคน คนส่วนใหญ่ยังคงทำงานจากบ้าน และมีนักท่องเที่ยวบางตาจากปกติ.

CR: สำนักข่าวไทย