“ไบเดน” ขอให้ทรัมป์ย้ำความสำคัญหน้ากากอนามัย

6 ตุลาคม 2563 10:30 am สำนักข่าวไทย

ไมแอมี 6 ต.ค.- นายโจ ไบเดน ตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงประธานาธิบดีสหรัฐเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันนำบทเรียนที่ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้วยตัวเองมาย้ำต่อชาวอเมริกันเรื่องความสำคัญของการสวมหน้ากากอนามัย

ไบเดนหาเสียงแบบการประชุมที่ศาลาว่าการหรือทาวน์ฮอลล์ซึ่งจัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีนิวส์ที่เมืองไมแอมี รัฐฟลอริดาเมื่อวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐว่า หวังว่าประธานาธิบดีที่ได้ผ่านพ้นสิ่งที่เกิดขึ้นมาด้วยดีจะสื่อสารบทเรียนโดยตรงแก่ชาวอเมริกันว่า หน้ากากอนามัยมีความสำคัญ การไม่สวมหน้ากากอนามัยไม่ใช่การแสดงความเป็นลูกผู้ชาย ขอให้สวมเพื่อแสดงความรักชาติและเพื่อเห็นแก่พระเจ้า

ขณะเดียวกันประธานาธิบดีทรัมป์ได้เผยคลิปหลังออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีด ชานกรุงวอชิงตันที่ไปรับการรักษาตัวอยู่สามคืนตั้งแต่คืนวันศุกร์ เรียกร้องให้ชาวอเมริกันออกมา ไม่ต้องกลัวไวรัส เขาสวมหน้ากากอนามัยขณะออกจากศูนย์การแพทย์ไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ แต่ถอดออกทันทีที่เดินขึ้นบันไดเข้าทำเนียบขาว หยุดให้สื่อมวลชนถ่ายภาพพร้อมกับชูนิ้วโป้งและทำท่าแสดงความเคารพ คณะแพทย์เผยว่า ประธานาธิบดีไม่มีไข้ในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมาและระดับออกซิเจนในเลือดเป็นปกติ.

CR: สำนักข่าวไทย