24 ก.ย. 63 11:38 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

สำนักข่าว Channelnewsasia รายงานว่า รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมที่จะผ่อนคลายมาตรการเซอร์กิต เบรกเกอร์ เฟสที่ 3 หลังยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใหม่ในประเทศสิงคโปร์ได้ลดลงต่ำกว่า 100 ราย เป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์
รัฐบาลสิงคโปร์ กล่าวว่า สำหรับการผ่อนคลายมาตรการในระดับที่ 3 นี้ ทางรัฐบาลจะอนุญาตให้งานแต่งงาน และ พิธีกรรมทางศาสนา สามารถมีผู้ร่วมงานมากสุดที่ 100 คน จากเดิมที่กำหนดไว้ที่ 50 คน และสามารถใช้สถานที่จัดงานติดต่อกันได้ แต่ต้องทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรค หลังเสร็จพิธีการต่างๆทุกครั้งเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที
นอกจากนี้รัฐบาลยังได้อนุญาตให้ประชาชนสามารถกลับไปทำงานในอาคารสำนักงานได้ตามปกติ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ โดยจะอนุญาตให้พนักงานทำงานจากสำนักงานอย่างน้อย 50% ของเวลาทำงานทั้งหมดสลับกับการทำงานจากที่บ้าน ขณะที่การประชุมจะจำกัดผู้ร่วมงานไว้ที่ 50 คนเท่านั้น
ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ ยังเตรียมอนุญาตให้สามารถเดินทางระหว่างประเทศได้ในบางประเทศ โดยรัฐบาลจะทำการพิจารณา และเจรจากับประเทศต้นทาง ก่อนที่จะประกาศรายชื่อประเทศที่ได้รับอนุญาตให้สามารถเดินทางระหว่างประเทศได้ในเร็วๆนี้
รายงาน ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ
เรียบเรียง ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ
อนุมัติ อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร
CR:Efinancethai
