เกาหลีใต้ วอนภาคธุรกิจให้พนักงานทำงานจากบ้าน หลังผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง

27 ส.ค. 63 12:32 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เรียกร้องให้เจ้าของธุรกิจภายในประเทศอนุญาตให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้านเป็นการชั่วคราว หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงถึง 411 ราย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 5 เดือนนับตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

  ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (KCDC) กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ที่ตรวจพบเมื่อวานนี้มีความเกี่ยวข้องกับการระบาดแบบกลุ่มของสมาชิกโบสถ์ซาราง เจอิล และกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อต่อต้านรัฐบาล โดยล่าสุดพบความเสี่ยงที่อาจเกิดการแพร่ระบาดในสถานที่ทำงานที่มีความแออัดอย่าง ศูนย์ให้บริการทางโทรศัพท์และคลังสินค้าด้านโลจิสติกส์ ซึ่งการให้พนักงานทำงานจากที่บ้านจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะลดแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

  ด้านกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้ได้ส่งรายชื่อประชาชน 51,000 คนที่มีความเกี่ยวข้องกับการชุมนุมเพื่อต่อต้านรัฐบาลเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้กับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และวางมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดการระบาดเป็นวงกว้าง โดยล่าสุดบริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ได้อนุญาตให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้านจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.นี้

  ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้ ล่าสุดอยู่ที่ 18,706 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 313 ราย ขณะที่ผู้ติดเชื้อที่มีความเกี่ยวข้องกับโบสถ์ซาราง เจอิล อยู่ที่ 933 ราย

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 
CR:Efinancethai