ผู้ป่วยโควิด-19 ในเวียดนามสะสมผ่านหลัก 1,000 คน

พฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 19.01 น. เดลินิวส์

รัฐบาลเวียดนามยืนยันจำนวนผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในประเทศ เพิ่มเป็นมากกว่า 1,000 คน โดยผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่พับคลัสเตอร์ใหญ่ที่เมืองดานัง เมื่อปลายเดือนที่แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ยืนยันการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 14 คน เพิ่มสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคดังกล่าวเป็นอย่างน้อย 1,007 คน โดยสถิติการพบผู้ติดเชื้อรายวันของเวียดนามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีการพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศเป็นคนแรกในรอบ 99 วัน ที่เมืองดานัง ซึ่งเป็นเมืองท่าและเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่สถิติผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในเวียดนามสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 25 คน คิดเป็นอัตราการเสียชีวิต 2.48% และยังมีผู้ป่วยต้องเข้ารับการรักษาอยู่ภายในระบบอีกอย่างน้อย 439 คน

  ทั้งนี้ รัฐบาลเวียดนามมีคำสั่งปิดทะเลสาบโห่เตย หรือ “เวสต์เลค” ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ และตั้งอยู่ชานกรุงฮานอย โดยเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หลังตรวจพบประชาชนจำนวนมากยังคงฝ่าฝืนมาตรการทางสังคม.

เครดิตภาพ : AP

CR:เดลินิวส์