เกาหลีใต้เตรียมยกระดับมาตรการป้องกัน โควิด หลังพบการระบาดในหลายพื้นที่

18 ส.ค. 63 16:40 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้ยังคงน่าเป็นห่วง หลังศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดของเกาหลีใต้ (KCDC) เผยว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้เพิ่มอีก 246 ราย ซึ่งเป็นการพบผู้ติดเชื้อเกิน 100 รายเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน

  นายควอน จุน วอค ผู้อำนวยการ KCDC กล่าวว่าในขณะนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญเนื่องจากพบการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่โดยเฉพาะกรณีที่มีความเชื่อมโยงกับโบสถ์ซาราง เชอิล ที่พบผู้ติดเชื้อมากถึง 457 ราย โดยผู้ติดเชื้อ 10 รายได้เข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลเมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยล่าสุด KCDC ได้เรียกร้องให้ผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมทำการกักตัวเอง และเข้าร่วมการทดสอบเพื่อไม่ให้การระบาดขยายตัวออกเป็นวงกว้างต่อไป

  นอกจากนี้ KCDC ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าพบการระบาดเพิ่มของไวรัสโควิด-19 ในร้านสตาร์บัคส์นอกกรุงโซลโดยพบผู้ติดเชื้อจำนวน 49 ราย ขณะที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เผยว่าพบเจ้าหน้าที่ทหารติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 88 ราย โดยล่าสุดรัฐบาลเตรียมยกระดับมาตรการป้องกันโควิดขึ้นสู่ระดับที่ 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้ยกระดับสู่ระดับที่ 2 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  ซึ่งจากการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในวันนี้ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้ล่าสุดอยู่ที่ 15,761 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 306 ราย

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

CR:Efinancethai