สายการบินไต้หวันจัดเที่ยวบินชมวิวในช่วง โควิด-19 ระบาด

9 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวไทย

เถาหยวน 9 ส.ค. – สายการบินไต้หวันเริ่มเสนอให้บริการเที่ยวบินสำหรับชมวิว โดยที่จะบินชมทิวทัศน์แต่ไม่ได้เดินทางไปที่ไหน ด้วยการใช้เครื่องบินโดยสารที่มีอยู่และยังเปิดให้เรียนรู้การเป็นพนักงานประจำเครื่องบินให้กับเด็กๆ ด้วย

สายการบินไชนา แอร์ไลนส์ ของไต้หวันได้เปิดสำนักงานใหญ่ที่เมืองเถาหยวนเมื่อวันเสาร์ ให้เด็ก ๆ 50 คนได้เข้าร่วมอบรมเรียนรู้การให้บริการแก่ผู้โดยสารภายในห้องโดยสารของเครื่องบินจำลอง หลังจากนั้น เด็ก ๆ ก็จะได้ขึ้นเครื่องบินของจริงโดยใช้เวลาอยู่บนเครื่องประมาณสองชั่วโมง โดยจะบินเหนือเกาะไต้หวันเพื่อชมวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ โดยเที่ยวบินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของสายการบินในการหารายได้เข้าบริษัทในช่วงเวลาที่การเดินทางโดยเครื่องบินไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้เหมือนเดิมเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

ทางด้านอีวีเอ แอร์ สายการบินคู่แข่งของไชนา แอร์ไลนส์ เมื่อวานนี้ ก็ใช้เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ330 บินจากสนามบินนานาชาติเถาหยวน บินไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไต้หวัน บินวนเหนือหมู่เกาะริวกิว ของญี่ปุ่น ก่อนจะปิดลงจอดในไต้หวันผ่านทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูมิประเทศที่มีความสวยงาม การบินครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 45 นาที ค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับชั้นประหยัดอยู่ที่ 180 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 5,600 บาท ส่วนชั้นธุรกิจราคา 6,670 บาท ในขณะที่บริการของไชนา แอร์ไลนส์ ใช้เวลาบินราว 2 ชั่วโมง ซึ่งผ่านน่านฟ้าญี่ปุ่นก่อนที่จะบินไปรอบๆ ชายฝั่งด้านตะวันออกของไต้หวัน ทั้งสองสายการบินกล่าวว่า มีแผนที่จะจัดการบินเช่นนี้อีกในสัปดาห์ต่อๆ ไป โดยทั้งอีวีเอ แอร์ และไชน่า แอร์ไลนส์ กล่าวว่า ตั๋วโดยสารขายหมดอย่างรวดเร็วมาก.

CR: สำนักข่าวไทย