รัฐเท็กซัสชะลอเปิดกิจการเป็นการชั่วคราว

26 มิ.ย. 2020 09:21:01 สำนักข่าวไทย

รัฐเท็กซัส 26 มิ.ย. – รัฐเท็กซัส ทางตอนใต้ของสหรัฐจะชะลอเปิดกิจการเพิ่มเป็นการชั่วคราว เพื่อรับมือการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สหรัฐมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในรัฐทางใต้และตะวันตก โดยที่เมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส มีจำนวนผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่า เตียงในห้อง ICU ตามศูนย์การแพทย์ในเมืองเต็มหมดแล้วจนโรงพยาบาลเด็กต้องเปิดเตียง เพื่อรับผู้ป่วยผู้ใหญ่

ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสประกาศยกเลิกการเปิดกิจการเพิ่มเป็นการชั่วคราว และกระตุ้นให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือเป็นประจำ เพื่อชะลอการแพร่เชื้อ ขณะที่ข้อมูลซึ่งรวบรวมโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ชี้ว่า จำนวนผู้ป่วยใหม่ในสหรัฐ ยังคงมีมากกว่า 30,000 คนต่อวัน ซึ่งเป็นระดับเดียวกับเมื่อเดือนเมษายน

เมื่อวันพุธ มีรายงานผู้ป่วยใหม่ 7,149 คน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย 5,551 คน ในรัฐเท็กซัส และ 5,508 คน ในรัฐฟลอริดา โดยหลายรัฐที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมาก คือบรรดารัฐที่กลับมาดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นรัฐแรกๆ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้เรียกร้องให้ทบทวนแผนเปิดกิจการเสียใหม่ เนื่องจากกังวลว่าการติดเชื้ออาจเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ.

CR: สำนักข่าวไทย