เอมิเรตส์ระงับเที่ยวบินจากปากีสถานหลังผู้โดยสารตรวจเจอโควิดที่ฮ่องกง

24 มิ.ย. 2020 15:52:59 สำนักข่าวไทย

ดูไบ 24 มิ.ย.- สายการบินเอมิเรตส์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี (UAE) ระงับเที่ยวบินออกจากปากีสถานเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ หลังจากผู้โดยสารตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาในฮ่องกง

เอมิเรตส์ซึ่งให้บริการเที่ยวบินอย่างจำกัดเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาดเผยว่า กำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับทางการหลากหลายหน่วยงาน จะทบทวนและปฏิบัติตามมาตรการจำเป็นเพิ่มเติมเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ทุกฝ่าย ก่อนที่จะเริ่มให้บริการเที่ยวบินออกจากปากีสถานอีกครั้ง ส่วนเที่ยวบินเดินทางไปยังปากีสถานยังคงมีอยู่ 

ปากีสถานมีประชากร 207 ล้านคน มีผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 188,926 คน เสียชีวิต 3,755 คน นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่านยืนยันไม่ใช้มาตรการปิดเมืองทั้งประเทศ ขณะที่รัฐบาลเกาหลีใต้สั่งห้ามคนส่วนใหญ่จากปากีสถานและบังกลาเทศเข้าประเทศแล้วตั้งแต่สัปดาห์นี้ เนื่องจากพบผู้ป่วยที่เดินทางมาจากสองประเทศนี้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้ระงับเที่ยวบินไม่กำหนดตารางบินระหว่างเกาหลีใต้กับสองประเทศนี้ด้วย ยกเว้นนักการทูตและนักธุรกิจที่ต้องเดินทางเร่งด่วน ด้านผู้เล่น 10 คนในทีมคริกเกตของปากีสถานที่จะไปร่วมแข่งขันที่อังกฤษตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาเมื่อไม่กี่วันก่อน.

CR: สำนักข่าวไทย