หลาย รร.ในเกาหลีใต้ต้องปิดหลังจากเพิ่งเปิดเมื่อวานนี้

21 พ.ค. 2020 17:41:20 สำนักข่าวไทย

โซล 21 พ.ค.- หลายโรงเรียนในเกาหลีใต้ต้องปิดอีกครั้งหลังจากเพิ่งเปิดการเรียนการสอนทั่วประเทศเมื่อวันพุธ เนื่องจากพบคนติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 

เกาหลีใต้เพิ่งเปิดโรงเรียนทั่วประเทศเมื่อวานนี้หลังจากเลื่อนมาแล้ว 5 ครั้ง โดยให้นักเรียนมัธยมปลายได้เริ่มเรียนก่อน ส่วนนักเรียนประถมและมัธยมต้นจะให้เริ่มเรียนภายในวันที่ 8 มิถุนายน โรงเรียนมัธยมการเกษตรแทกู เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นศูนย์กลางการระบาดระลอกแรกของประเทศ ปิดในวันนี้หลังจากเปิดได้หนึ่งวัน เนื่องจากนักเรียนคนหนึ่งเข้าไปที่หอพักโรงเรียนเมื่อวันอังคาร ก่อนตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาในวันรุ่งขึ้น ทางการสั่งปิดโรงเรียนเป็นเวลาสองวันเพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อ กักดูอาการนักเรียน 17 คนที่อยู่ในหอพัก เตรียมตรวจหาเชื้อกับนักเรียน 18 คนที่ใกล้ชิดกับนักเรียนติดเชื้อ ให้นักเรียนที่เหลือ 94 คนกลับบ้าน และจะกลับไปสอนออนไลน์ตามเดิม 

ส่วนที่เมืองอินชอน ทางตะวันตกของกรุงโซล โรงเรียน 66 แห่งให้นักเรียนมัธยมปลายทุกคนกลับบ้าน หลังจากพบในเช้าวันพุธว่านักเรียนสองคนติดเชื้อ ขณะที่นักเรียนในจังหวัดคยองซังเหนือ จังหวัดคยองกี และจังหวัดชุงชองเหนือถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายคนเพราะมีอาการติดเชื้อ เช่น มีไข้ เจ็บคอ.

CR: สำนักข่าวไทย