สิงคโปร์จะเปิดทราเวลบับเบิลเฉพาะธุรกิจ

15/12/2563 14:12 สำนักข่าวไทย

สิงคโปร์ 15 ธ.ค. – สิงคโปร์เตรียมเปิดโครงการทราเวลบับเบิลหรือการจับคู่เดินทางเฉพาะนักธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐ และผู้เดินทางที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจสูงจากทุกประเทศทั่วโลกตั้งแต่เดือนมกราคม เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ

ทางการสิงคโปร์ใช้งบประมาณหลายพันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ เพื่อปกป้องเศรษฐกิจให้รอดพ้นจากภาวะตกต่ำครั้งรุนแรงที่สุด และพยายามเปิดการเดินทางระหว่างประเทศอีกครั้ง เนื่องจากสิงคโปร์เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีของเวทีเศรษฐกิจโลก (WEF) ในปีหน้า ซึ่งจะมีนักธุรกิจชั้นแนวหน้าและผู้นำทางการเมืองจากทั่วโลกเดินทางเข้าร่วม แถลงการณ์ของกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ระบุว่า ผู้เดินทางกลุ่มแรกจะเดินทางมาถึงสิงคโปร์ในช่วงครึ่งหลังของเดือนมกราคมปีหน้าผ่านโครงการทราเวลบับเบิลแบบใหม่ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เดินทางสามารถพำนักในสิงคโปร์เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ได้สูงสุด 14 วัน

โครงการดังกล่าวจะเสริมข้อตกลงการเดินทางเพื่อธุรกิจที่สิงคโปร์ทำร่วมกับจีน เยอรมนี และอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ผู้เดินทางภายใต้โครงการนี้จะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาและมาตรการสาธารณสุขที่เข้มงวด รวมถึงการเข้าพักภายในสถานที่เฉพาะที่รัฐบาลจัดไว้ เช่น หากผู้เดินทางได้รับอนุญาตให้พบปะผู้มาเยี่ยมที่เป็นชาวสิงคโปร์ ทั้งคู่จะพบกันผ่านที่กั้นความสูงระดับพื้นถึงฝ้าเพดาน.

Cr. สำนักข่าวไทย