บ.เกาหลีใต้ เตรียมขายหน้ากากกรองอากาศสุดล้ำ

10 กันยายน 2563 2:38 pm สำนักข่าวไทย

โซล 10 ก.ย. – บริษัทแอลจี อิเล็กทรอนิกส์ ของเกาหลีใต้ คิดค้นหน้ากากกรองอากาศแบบใช้แบตเตอรี่ ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อแก้ปัญหากวนใจจากการสวมหน้ากากอนามัยแบบธรรมดา เช่น หายใจลำบากและแว่นเป็นฝ้า

เพียวริแคร์ แวร์เอเบิล (PuriCare Wearable) มีขนาดเดียวและหนักพอๆ กับแว่นตาสกี ติดตั้งพัดลม 2 ตัว และเครื่องกรองอากาศประสิทธิภาพสูงขนาดเล็กที่ทำหน้าที่กรองอากาศในการหายใจเข้าออกของผู้ใช้ บริษัทผู้ผลิตหลายรายต่างให้ความสนใจกับการผลิตหน้ากากกรองอากาศเหล่านี้ให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยหลังรัฐบาลหลายประเทศแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่ผู้สวมหน้ากากอนามัยแบบธรรมดามักประสบปัญหาหายใจลำบากและแว่นเป็นฝ้าจากไอลมหายใจออกทางส่วนบนของหน้ากาก ด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงทีมผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาอากาศของบริษัทแอลจี อิเล็กทรอนิกส์กล่าวว่า ลมหายใจเป็นปัญหาสำคัญที่สุดในการสวมหน้ากากอนามัยทั่วไป ส่วนหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งก็ต้องใช้ต้นทุนสิ่งแวดล้อมที่สูงมาก

ผลิตภัณฑ์หน้ากากกรองอากาศดังกล่าวยังมาพร้อมกับกล่องใส่ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่และฆ่าเชื้อหน้ากากด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต แอลจีเตรียมวางจำหน่ายหน้ากากดังกล่าวในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ในบางประเทศเท่านั้น และยังไม่ได้กำหนดราคาขาย ทั้งระบุเพิ่มเติมว่า แบตเตอรี่ของหน้ากากมีระยะเวลาใช้งานได้สูงสุดราว 8 ชั่วโมง ในโหมดประหยัดพลังงาน และ 2 ชั่วโมงในโหมดปกติ.

CR: สำนักข่าวไทย