ชาวบราซิลประท้วงผู้นำ ไม่พอใจนโยบายสู้โควิด-19

 5 ก.ค. 2020 10:20:57 สำนักข่าวไทย

บราซิล 5 ก.ค. – ชาวบราซิลชุมนุมประท้วงประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโร เพราะไม่พอใจนโยบายการต่อสู้ โควิด-19 และการใช้ความรุนแรงของตำรวจ ด้าน ก.สาธารณสุข เตือนประชาชนเว้นระยะห่าง ป้องกันการแพร่ระบาด

ชาวบราซิลหลายสิบคนในเมืองเซาเปาโล พากันชุมนุมประท้วงประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโร เนื่องจากไม่พอใจนโยบายการต่อสู้โควิด-19 และการใช้ความรุนแรงของตำรวจ

กลุ่มผู้ประท้วง ประกอบด้วย บุคลากรทางการแพทย์ ครู-อาจารย์ นักกฎหมาย และนักศึกษา เรียกร้องให้รัฐบาลแห่งความตายนี้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ประธานาธิบดีโบลโซนาโรเชื่อว่าโควิด-19 ไม่รุนแรง เป็นเพียงไข้หวัดเล็กๆ

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าการรัฐ และนายกเทศมนตรี ต่างเตือนประชาชนให้เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่ประธานาธิบดีโบลโซนาโรกลับให้กลุ่มผู้สนับสนุนตนจัดการชุมนุมที่หน้าทำเนียบประธานาธิบดีเกือบจะทุกวันอาทิตย์ โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคมแต่อย่างใด.-

CR: สำนักข่าวไทย