ปักกิ่ง ยังคุมเข้มการระบาดโควิด ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 183 ราย

19 มิ.ย. 63 12:44 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายหวู ซุนโหย่ว หัวหน้านักระบาดวิทยาประจำศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน เผยว่ารัฐบาลจีนสามารถควบคุมการระบาดครั้งใหม่ของไวรัสโควิด-19 ในกรุงปักกิ่งได้แล้ว หลังพบการระบาดแบบกลุ่มครั้งใหม่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  นายหวู ซุนโหย่ว กล่าวว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกรุงปักกิ่งในรอบใหม่ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องโดยวันนี้ตรวจพบเพิ่มอีก 25 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในกรุงปักกิ่งล่าสุดนั้นอยู่ที่ 183 อย่างไรก็ตาม นายหวู ซุนโหย่ว ยืนยันว่ารัฐบาลจีนจะยังใช้มาตรการควบคุมการระบาดอยางเข้มงวดโดยจะยังคงปิดอาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ในพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด รวมถึงตรวจเชื้อผู้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง โดยจะไม่มีการผ่อนคลายมาตรการป้องกันลงอย่างเด็ดขาดจนกว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ 

  โดยล่าสุดท่าอากาศยานปักกิ่งแคปปิตอล ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้า 305 เที่ยวบิน และยกเลิกเที่ยวบินขาออก 272 เที่ยวบินในวันนี้ เช่นเดียวกับกับท่าอากาศยานนานาชาติตาซิง ที่ประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้า 131 เที่ยวบิน และเที่ยวบินขาออก 123 เที่ยวบิน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลจีน ที่ประกาศจำกัดเที่ยวบินในทั้งสองสนามบินลง 50% เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ออกไปยังพื้นที่อื่นๆของประเทศ

รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

CR:Efinancethai