15 มิ.ย. 63 17:08 น. สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลเยอรมนี เตรียมเพิ่มงบประมาณในการสนับสนุนสหภาพยุโรป (อียู) ในระยะยาวเพิ่มขึ้นอีก 42% หรือคิดเป็น 1.3 หมื่นล้านยูโร ซึ่งทำให้รัฐบาลเยอรมนีจะมอบเงินสนับสนุนให้กับ อียู เพิ่มขึ้นเป็น 3.1 หมื่นล้านยูโรต่อปี จากการเปิดเผยของ หนังสือพิมพ์ Die Welt ในวันนี้
หนังสือพิมพ์ Die Welt กล่าวว่าการเพิ่มงบประมาณสนับสนุน อียู ของเยอรมนีในครั้งนี้เป็นไปตามการคำนวนของรัฐบาลเยอรมนี ซึ่งเป็นไปตามข้อเสนอสำหรับการมอบเงินสนับสนุนงบประมาณระยะยาวให้กับ อียู หลังจากที่ก่อนหน้านี้ อียู ได้เผยว่าประเทศที่เป็นสมาชิกจะต้องจ่ายเงินงบประมาณโดยคิดเป็น 1.075% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในช่วงเวลา 7 ปีข้างหน้า (2021-2027)
ทั้งนี้ผู้นำประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป มีกำหนดการที่จะจัดการประชุมผ่านทาง
วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อหารือเกี่ยวกับงบประมาณประจำปีของอียู หรือ Multiannual Financial Framework (MFF) รวมถึงกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบโควิด-19 ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้
รายงาน ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ
เรียบเรียง ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ
อนุมัติ พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน
CR:Efinancethai
