กรุงปักกิ่งอาจคลายมาตรการกักกันในวันพรุ่งนี้

29 เม.ย. 2020 14:10:04 สำนักข่าวไทย

ปักกิ่ง 29 เม.ย. – กรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนมีแผนจะคลายมาตรการกักกันผู้เดินทางในประเทศ จากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่ำ ในวันพรุ่งนี้ 

โดยผู้ที่เดินทางมาจากเมืองอื่นจะไม่ต้องถูกกักบริเวณเป็น 2 สัปดาห์อีกต่อไป เว้นแต่พวกที่มาจากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น มณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตอนเหนือ และบางส่วนของมณฑลกวางตุ้ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ และการผ่อนคลายมาตรการกักกัน จะไม่รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

ปัจจุบันผู้ที่เดินทางมาจากต่างเมืองจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ากรุงปักกิ่งหากยังไม่ได้รับการกักตัว แม้จะเป็นผู้มีถิ่นฐานในกรุงปักกิ่งก็ตาม ยกเว้นมีเหตุจำเป็น โดยผู้ที่ไม่ยอมกักตัว หรือปฏิเสธที่จะระเบียบควบคุมการติดเชื้อ จะถูกลงโทษ

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีจำนวนผู้ป่วยในประเทศลดลง จีนก็ค่อยๆ ผ่อนคลายข้อจำกัดลงทั่วประเทศ โดยที่กรุงปักกิ่งไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อในพื้นที่ มาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน.

CR: สำนักข่าวไทย