ตำรวจอเมริกาจอดรถเรียงเป็นรูปหัวใจขอบคุณทีมแพทย์สู้โควิด

วันที่ 22 เมษายน 2563 – 12:07 น. ประชาชาติธุรกิจ


วันที่ 21 เมษายน 2563 เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ รายงานว่า กรมตำรวจฟอร์ตไมเยอร์ส รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา นำรถตำรวจมาจอดเรียงกันเป็นรูปหัวใจ บริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาลท้องถิ่น เพื่อแสดงความขอบคุณต่อแพทย์และพยาบาล ที่ทำหน้าที่เป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19

ตำรวจฟอร์ตไมเยอร์ส ใช้รถตำรวจทั้งหมด 15 คัน จอดเรียงเป็นรูปหัวใจที่ลานจอดรถของโรงพยาบาล ลี เมมโมเรียล ในเมืองฟอร์ตไมเยอร์ส เพื่อแสดงความซาบซึ้งต่อเหล่าฮีโร่ในเมืองของพวกเขา ที่ช่วยรักษาชีวิตผู้คนไว้เป็นจำนวนมาก โดยมีตำรวจหลายนายถือป้ายตัวอักษร FMPD THANKS YOU ยืนอยู่ตรงกลาง

ตำรวจที่อาสามาครั้งนี้ เลือกเวลาที่ตรงกับช่วงเปลี่ยนกะ เพื่อหวังเซอร์ไพรส์ทีมแพทย์และพยาบาล ที่เดินออกมาเอารถ เล่นเอาทีมแพทย์และพยาบาลหลายคนถึงกับน้ำตาคลอ

ตำรวจเหล่านี้ไม่ได้เชิญผู้สื่อข่าวมาร่วมทำข่าว แต่ได้แชร์ภาพประทับใจลงทางเฟซบุ๊ก เรียกยอดไลค์และยอดแชร์ได้เป็นจำนวนมาก

ภาพจากเฟซบุ๊ก Fort Myers Police Department

CR: ประชาชาติธุรกิจ